5 แบรนด์กระเป๋าที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

5 แบรนด์กระเป๋าที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

กระเป๋านอกจากจะมีมูลค่าทางราคาแล้ว บางครั้งบางแบรนด์ยังผลิตออกมาให้มีคุณค่าทางจิตใจ เพื่อเป็นแรงจูงใจ และเพิ่มมูลค่าทางราคาไปอีกขั้น ให้กับผู้ที่มีกำลังซื้อ หรือที่มักเรียกมันว่า เหยื่อการตลาดนั้นเอง

ทำไมมูลค่ากระเป๋าจึงสูงกว่าต้นทุนที่เป็นจริง

ด้วยมูลค่าทางดีไซน์ที่เรามักจะประเมินค่าของมันไม่ได้ บางคนประเมินค่าของมันที่หลักร้อย บางคนประเมินค่าที่หลักล้าน ด้วยการคิดวิเคราะห์ที่ดี และดีไซน์ที่ล้ำ แปลกตาจากดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงของแต่ละแบรนด์ทำให้บางครั้งมูลค่าของกระเป๋าแบรนด์เนมถูกตีค่าออกมาในรูปแบบที่ทรงคุณค่าทางจิตใจ ฉะนั้นเองทำให้มูลค่า ราคาของมันนั้นสูงขึ้นอย่างที่ทราบกันในทุกวันนี้นั้นเอง และการบริหารจัดการไม่ให้กระเป๋าของแบรนด์เขาเองมีมูลค่าที่ต่ำลงตามกาลเวลา กล่าวคือกระเป๋าบางแบรนด์ได้รับความนิยมถูกเก็บเป็นสินทรัพย์ที่สามารถทำกำไรได้เพิ่มในอนาคตอีกด้วย

รวม 5 แบรนด์กระเป๋าที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

  1. Hermes อย่างรุ่น Hermes Matte Crocodile Birkin Bag ที่มีมูลค่าถึง 3,960,000 บาท ราคาที่แทบจะซื้อที่ดินดีดีได้สักแปลงเลยทีเดียว กระเป๋ารุ่นนี้ทำมาจากหนังจระเข้เกรดพรีเมี่ยมที่สุดของโลก พร้อมด้วยอะไหล่ฝั่งเพชรขนาด 10 กะรัต จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมราคาถึงสูงได้ขนาดนี้
  2. Lana Marks อาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตากับคนไทยสำหรับแบรนด์นี้แต่ในระดับโลกแบรนด์นี้นับเป็นแบรนด์ที่มูลค่าสูงมากเพราะ เขาจะผลิตกระเป๋าเพียงปีละ 1 รุ่นเท่านั้น ด้วยความที่เป็น Limited นี้ทำให้ราคากระเป๋าที่เคยจำหน่ายมีราคาสูงที่สุดถึง 8,250,000 บาทมาแล้วกับรุ่น Cleopatra Bagนั้นเอง
  3. Chanel ที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์ที่มีประวัติเล่าขานกันมาจากรุ่นสู่รุ่นในเรื่องของการต่อสู้ของเจ้าของแบรนด์ที่กว่าจะประสบความสำเร็จนั้นมาจากความเพียรพยายามอย่างมาก จึงนับเป็นยี่ห้อมีความเก่งกราด ฉลาด จนทำให้กระเป๋าของเขาในรุ่น Classic อย่าง Diamond Forever Handbag มีมูลค่าถึง 8,610,000 บาท เพราะเขาผลิตมาเพียง 13 ใบเท่านั้นในโลกนี้ หากใครที่มีครอบครองก็นับว่ามีสมบัติที่ทรงคุณค่าเลยก็ว่าได้
  4. Mouawad’s 1001 Nights Diamond Purse กระเป๋าที่ได้ถูกจดบันทึกลงกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าเป็นกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก เพราะกระเป๋าใบนี้ใช้ช่าง 10 ท่านในการผลิต และใช้เวลามากกว่า 8800 ชั่วโมง และทั้งนี้วัสดุที่ใช้ ยังรวมเพชรที่มีมูลค่ามากมาใส่ไว้ในกระเป๋าใบนี้ถึงสามสีด้วยกัน
  5. สุดท้ายที่ แบรนด์ประเป๋าอย่าง Louis Vuitton ที่รุ่น Urban Satchel Louis Vuitton Bag ที่มีราคาอยู่ที่ 4,950,000 บาท ด้วยทรงที่แปลกตา ไม่พอวัสดุที่แปลกอย่าง ขยะ คุณอ่านไม่ผิดค่ะ กระเป๋าใบนี้ทำจากขยะที่พบได้ตามท้องถนน แต่เพียงแค่ถูกนำมาใช้กับแบรนด์นี้เท่านั้น มูลค่าของขยะก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างทันตา

จะเห็นได้ว่ากระเป๋าที่มีราคาแพงนั้น บางใบไม่ได้มีความแพงมาจากวัสดุ หรือฝีมือ แต่ส่วนมากแล้วนั้นมีราคาสูงขึ้นเพราะดีไซน์ที่ต่างกันออก เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสิ่งที่เรียกว่ากระเป๋านั้นเอง