แบรนด์กระเป๋ายอดนิยม กี่ปีก็ไม่ตกเทรนด์

แบรนด์กระเป๋ายอดนิยม กี่ปีก็ไม่ตกเทรนด์

               กระเป๋าเป็นอุปกรณ์ เครื่องใช้ที่อยู่ติดตัว ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีหลากหลายยี่ห้อ หลายราคาตามแต่ละสไตล์ออกไป หลายใบเพียงเหยียบล้าน เพราะวัสดุที่ผลิต และแบรนด์ที่ตีตราลงกระเป๋านั้นเอง

กระเป๋าแบรนด์เนมนั้นดีอย่างไร

               ทำไมใครจึงเลือกใช้กระเป๋าแบรนด์เนม มากกว่ายี่ห้อโนเนมเพราะอะไรกันทั้ง ๆ ที่กระเป๋าแบรนด์เนมน นั้นราคาสูงกว่ากระเป๋าทั่วมาก หากจะให้ลองวิเคราะห์ดูแล้ว การที่ผู้คนนิยมใช้ของแบรนด์เนมนั้น ปัจจัยหลัก ๆ มาจากค่านิยม ที่ทำตาม ๆ กันมาในสังคม ประมาณว่าแระเป๋าแบรนด์เนมนั้นช่วยเพิ่มความมั่นใจกับผู้ถือยังงั้นก็ว่าได้ อีกปัจจัยหนึ่งคือ สไตล์ ด้วยความที่กระเป๋าแบรนด์เนมนั้นมักจะออกแบบโดย นักออกแบบชื่อดัง ทำให้ดีไซน์ รูปลักษณ์ของกระเป๋ามีความสวยงามหรูหรา ดึงดูดผู้ซื้อมากด้วยอีกประการหนึ่งคือ เรื่องของคุณภาพที่มักจะใช้วัสดุที่ดีกว่าประเป๋าโนเนม การตัดเย็บที่ประณีต คงทนด้วยก็อาจจะเป็นได้

แบรนด์กระเป๋ายอดนิยม จะกี่ปีแบรนด์เหล่านี้ก็อยู่คู่ตลาดไทย

  1. Gucci ไม่ว่าใคร ๆ ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าตนเองนั้นไม่รู้จักแบรนด์นี้ กุดชี่เป็นแบรนด์ดังระดับโลก สัญชาติอิตาลีที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังมากในไทย ทั้งเรื่องคุณภาพ ดีไซน์ และราคาเอง คนดังและไฮโซนิยมใช้อยากมาก
  2. Louis Vuitton อีกแบรนด์ที่มาคู่ ๆ ติด ๆ กันพบเห็นคนในบ้านเราใช้กระเป๋าแบรนด์นี้มากมาย เป็นอีกแบรนด์ที่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ หลายหลากคนใฝ่ฝันจะได้มาครอบครอง
  3. Chanel แบรนด์ดังจากฝั่งยุโรปที่เข้ามาตีตลาดไทยได้อย่างแตกกระจุย ดีไซน์ที่ล้ำทันสมัย ทำให้ยี่ห้อนี้ได้ใจคนไทยและคนทั่วโลกไปครองอย่างงายได้เลย
  4. Chloe แบรนด์ยุโรปเก่าแก่ที่ทรงอิทฺธิพลต่อตลาดแฟชั่นไทยไม่น้อย แบรนด์นี้มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรู เหมาะกับผู้ใหญ่ วัยทำงานที่ต้องการความเชื่อถือ
  5. Fendi แบรนด์ที่กลับมาตีตลาดไทยอีกครั้ง พร้อมกับดีไซน์ดังเดิมที่ยังคงความเอกลักษณ์ของแบรนด์เอาไว้ พร้อมกับใส่ลูกเล่นใหม่ เพื่อดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ดีเลย
  6. Dior แบรนด์ใหญ่ ดีไซน์ล้ำ ก้าวหน้า ที่ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ทั้งน้อยใหญ่ ได้ตื่นตาตื่นใจกันแบบไม่ขาดสาย หากใครได้เห็นดีไซน์ของแบรนด์นี้จะต้องได้เสียเงินซื้อมาไว้ในครอบครองกันแทบจะทุกราย
  7. Celine กระเป๋าแบบที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ กระเป๋าแบบที่สามารถพกพาไปได้กับงานหลากหลาย ยี่ห้อนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว จึงเป็นขวัญใจสาว ๆ หลายคนอีกด้วย
  8. Balenciaga เห็นที่จะไม่พูดถึงแบรด์นี้ไม่ได้ เพราะเป็นแบรนด์ที่เป็นชื่อของนามสกุลคนดังอย่างคุณมากี้ ราศี ภรรยาสาวไฮโซทายาทตระกูลดังนั้นเอง แบรนด์นี้เป็นอีกแบรนด์ที่ออกมาเพื่อทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่เองก็สามารถ ถือได้

จะเห็นได้ว่ากระเป๋านั้นมีอิทธิพลต่อผู้คนในสังคมอย่างเห็นได้ชัด เพราะกระเป๋าคือสิ่งที่ทุกคนเลือกใช้เพื่อความสะดวกสบายในการพกพาสิ่งของ แต่ไม่เพียงเท่านั้น ดีไซน์ที่ดีเพื่อให้เข้า และรับกับการแต่งตัวตามแต่วาระโอกาสต่าง ๆ ด้วย