5 อันดับกระเป๋าที่แพงที่สุด

5 อันดับกระเป๋าที่แพงที่สุด

               กระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดังหลากหลายแบรนด์ที่เข้ามาทำตลาดการค้าในเมืองไทย ซึ่งหลายแบรนด์มีราคาที่สูงมากเกินกว่าที่มนุษย์เงินเดือนจะเอื้อมถึงเลยด้วยซ้ำ ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดัง ทำให้ราคายิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ทำไมกระเป๋าแบรนด์เนมต้องแพงด้วยนะ

               หลากหลายแบรนด์ที่เคลมว่ากระเป๋าของตนนั้นผลิตมาจากวัสดุหนังที่หายาก หรือวัสดุหนังที่เลือกคัดสรรมาอย่างดี บวกกับการตัดเย็บที่ประณีต และทำจากมือแทบจะทุกขั้นตอน รวมถึงการใส่ใจในรายละเอียดของงานแต่ละงาน ไม่เพียงเท่านี้การตรวจสอบ และควบคุมคุณภาพที่เข้มงวด นั้นล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยให้กระเป๋าแบรนด์เนมเหล่านี้มีราคาที่แพง และสูงกว่าประเป๋าแบรนด์อื่นนั้นเอง

รวม 5 อันดับกระเป๋าที่แพงที่สุด

  1. Louis Vitton Malletier ออกเสียงว่า หลุยส์วิตตองมาย์ติเยร์ หรือที่คนไทยเรียกสั้น ๆ ว่า Louis Vitton (หลุยส์วิตตอง) นั้นเอง แบรนด์นี้โด่งดังมาจากฝั่งประเทศฝรั่งเศส เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่มีอายุมากกว่าหลาย10ปีเลยทีเดียว แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ส่วนใหญ่จะผลิตกระเป๋าจาหนังสัตว์ เป็นยี่ห้อที่ได้รับขนานนามว่า แพงมากที่สุดในโลกติดต่อกันมากกว่า 6 ปีซ้อนเลย
  2. Guccio Gucci แบรนด์ดังจากฝั่ง London ประเทศอังกฤษ ในปัจจุบันกุชชี่มีการผลิตกระเป๋าออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่รุ่นก็มีราคาที่สูงมาก ด้วยการที่เขาอ้างว่าแบรนด์ของเขานั้นมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับทุกเพศทุกวัย
  3. Chanel Coco แบรนด์ดังที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นระดับโลกอย่างแบรนด์นี้ ด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมกับความหรูหราไม่ซ้ำใคร พร้อมทั้งเอกลักษณ์อันโดดเด่นในแบบเฉพาะของแบรนด์นี้จึงทำให้ราคาซื้อขายในตลาดนั้นแพงสูงลิ่วอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้
  4. Hermes เห็นที่จะไม่พูดถึงแบรนด์นี้คงไม่ได้ แบรนด์ที่มีบริษัทแม่อยู่ที่กรุงParis ประเทศฝรั่งเศส ด้วยการขนานนามว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ราคาสูงมากบางใบแตะถึงราคา 10 ล้านบาทด้วยวัสดุที่ผลิตหนังสัตว์เกรดพรีเมี่ยม ดาราดังคนไทยหลายคนเป็นนักสะสมกระเป๋ายี่ห้อนี้กันด้วย
  5. Christian Dior ออกเสียงว่า คริสตีย็อง ดียอร์ แบรนด์ดังอีกแบรนด์จากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่โด่งดังในเรื่องขั้นตอนการผลิตที่มักจะผลิตด้วยมือ อย่างประณีตทุกขั้นตอน จนทำให้แบรนด์ติดอันดับความหรูหรา และความแพงไปด้วยอีกแบรนด์

กระเป๋าหลายยี่ห้อ มีราคาสูงด้วยเพราะความเป็นแบรนด์ที่เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของตัวมันเอง ดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร อีกทั้งประวัติความเป็นมาที่ยาวนานของแบรนด์แต่ละแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีค่านิยมในหมู่คนรวยที่ว่า ใครถือกระเป๋าแบรนด์เนมที่รุ่นใหม่กว่า หายากกว่า หรือผลิตแบบ Limited นั้นนับเป็นบุคคลที่ Popular ในหมู่สังคมวงนั้นอย่างมาก นอกจากนี้แล้ววัสดุที่นำมาผลิตนับเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ทำให้กระเป๋าเหล่านี้มีราคาแพง เพราะด้วยบางครั้งวัสดุที่นำมาใช้นั้นเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่ต้องอาศัยระยะเวลาในการผลิต เช่น หนังลูกวัว ที่กว่าจะได้หนังที่อยู่ระยะพอดีกับที่ต้องการนั้นก็ต้องใช้เวลา